โครงการพัฒนภาวะผู้นำนักศึกษาพยาบาล "เก่ง ดี มีสุข"

โครงการพัฒนาภาวะผู้นำนักศึกษาพยาบาล “เก่ง ดี มีสุข” สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลัยลักษณ์ ร่วมกับงานกิจการนักศึกษา ศูนย์บริการวิชาการ และภาคีเครือข่ายในชุมชน จัดโครง “การพัฒนาภาวะผู้นานักศึกษาพยาบาล เก่ง ดี มีสุข” บูรณาการกับการจัดกิจกรรมของโรงเรียน เทศบาล และชุมชน การบริการวิชาการเพื่อรับใช้สังคมของมหาวิทยาลัย “กิจกรรมมหกรรมสุขภาพท่าศาลา” การพัฒนาทักษะผู้นาด้านการดูแลสุขภาพจิตในโรงเรียนและชุมชน และบูรณาการกับการเรียนการสอนในรายวิชาการรักษาโรคเบื้องต้น รายวิชาปฏิบัติการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต เพื่อเสริมสร้างให้นักศึกษาพยาบาลมีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ (เก่ง ดี มีสุข) มีทักษะในการทำงาน สามารถทำงานเป็นทีมหรือทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี และปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างแก่สังคมและเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อ วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ซึ่งได้จัดกิจกรรมที่ หาดบ่อนนท์ หมู่10 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยภายในกิจกรรมจะมีนักศึกษาและอาจารย์พยาบาลเป็นผู้ให้ข้อมูลสุขภาพและสาธิตการปฏิบัติเพื่อการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ใน 4 ประเด็นได้แก่ การช่วยฟื้นคืนชีพเบื้องต้น การปฐมพยาบาลสัตว์มีพิษ การเคลื่อนย้ายในกรณีต่างๆ และการทำความสะอาดแผล และจัดอบรมการอบรมแกนนำนักศึกษาดูแลใจ เพื่อเป็นผู้นำไปจัดอบรมนักเรียนในโรงเรียนต่อไปซึ่งกิจกรรมในส่วนนี้ได้รับความสนใจและมีโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน4โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนทุ่งชน โรงเรียนทุ่งเกราะ โรงเรียนวัดโคกเหล็ก โรงเรียนวัดยางทอง