พิธีมอบประกาศนียบัตรหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต รุ่นที่ 3

สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช จัดอบรมหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต รุ่นที่ 3 ระหว่างเดือนมกราคม-พฤษภาคม 2565 และเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยจัดการอบรมหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต รุ่นที่ 3 นั้น เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลในการเฝ้าระวัง (Monitoring) อาการอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งการประเมินที่เกี่ยวข้องระบบไหลเวียนเลือดและระบบหายใจ สามารถประเมินอาการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างเฉียบพลัน เพื่อนำไปสู่วางแผนการพยาบาล และจัดการปัญหาในทุกๆ ระยะของวิถีการเจ็บป่วยวิกฤตได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย และรวดเร็ว นำสู่การพัฒนาคุณภาพการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤตเพื่อตอบสนองความต้องการ การดูแลผู้ป่วยภาวะวิกฤตเพื่อตอบสนองความต้องการการดูแลผู้ป่วยภาวะวิกฤตและครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในพิธีรับประกาศนียบัตร เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2565ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีกล่าวแสดงความยินดีพร้อมมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ผ่านการอบรม

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wu.ac.th/th/news/21360

ขอขอบคุณภาพจากส่วนสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยวลักษณ์