โครงการ “Happy Workplace Success by 5ส Green” สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2565 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรม SON Big Cleaning Day ภายใต้โครงการHappy Workplace Success by 5ส Green  นำทีมโดยผู้บริหารสำนักวิชา คณบดี รองคณบดี คณาจารย์ และบุคลากรภายในสำนักวิชาฯ เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อดำเนินการตามมาตรฐาน 5ส. Green ซึ่งเป็นนโยบายของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีการดำเนินงาน ที่ผนวกเรื่องมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) เข้ามาขับเคลื่อน UI Green Metric Ranking อันเป็นนโยบายที่สำคัญ นอกเหนือจากการส่งเสริมคุณลักษณะที่ดีของบุคลากรและเป็นวัฒนธรรมองค์กรแล้ว ยังทำให้เป็นสถานที่ทำงานที่สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ เป็นหนึ่งหน่วยงานสำคัญในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ที่ดำเนินงานสอดคล้องกับภารกิจและนโยบายของมหาวิทยาลัย รวมทั้งนโยบาย 5ส Green โดยมีคณะทำงาน 5ส Green สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเสมอมา และในปีงบประมาณ 2563 ได้รับผลการประเมินจากคณะกรรมการ 5ส กลาง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์อยู่ในระดับดีเยี่ยม (5 คะแนนเต็ม) และในปีงบประมาณ 2564 ทางสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ได้มีการปรับปรุงอาคารและพื้นที่รอบอาคารวิชาการ 2 ในปีงบประมาณ 2564 ดังนั้น คณะทำงานฯ จึงได้จัดโครงการ “Happy Workplace Success by 5ส Green” ขึ้น เพื่อความต่อเนื่องของสำนักวิชาในการดำเนินงานตามมาตรฐาน 5ส Green ได้แก่ สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย รวมทั้งเพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมการปฏิบัติงานที่ดี มีความสุข เสริมสร้างคุณภาพชีวิตในการปฏิบัติงานให้บรรลุตามเป้าประสงค์ของมหาวิทยาลัยต่อไป โดยการจัดกิจกรรมSON Big Cleaning Day ในครั้งนี้ บุคลากรภายในสำนักวิชาฯ มีความพึงพอใจเฉลี่ย อยู่ในระดับดีมาก(4.77คะแนน เต็ม 5)