ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตกับประชาชน ตลอดถึงผลกระทบในด้านการเรียนการสอน ซึ่งได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการเรียนการสอนจากในห้องเรียน สู่รูปแบบออนไลน์ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเครียดกับผู้เรียนได้ ซึ่งจะส่งผลต่อความสมดุลในร่างกาย ระบบทำงานของร่างกายและจิตใจ จึงนำมาสู่การพัฒนานวัตกรรม “น้องสร้างสุข ปลอดโควิด จิตสุขสันต์”  เพื่อลดความเครียด ของอาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ บน Application LINE ซึ่งพัฒนาโดยนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 4 นางสาวณภคมน วาเรหมัน, นางสาวอารีรัตน์ ทิพย์ศรี, นางสาวนุจรินทร์ ควนใต้, นางสาวณัฐสุลี เรืองศรีชาติ, นางสาวรัชฎ่ภรณ์ ชัยวิเศษ, นางสาวสุณัฏฐา สงสังข์, นางสาวนภสร เสวกวัง, นางสาวอธิพร แคลลา และนางสาวประไพพรรณ ไชยชนะ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชฎาภรณ์ จันทสุวรรณ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

สามารถคลิ๊กที่แบรนเนอร์ด้านล่าง เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของนวัตกรรม

น้องสร้างสุข ปลอดโควิท จิตสุขสันต์