สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาพยาบาล และกลุ่มงานพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ศูนย์อนามัยที่ 11 กรมอนามัย ได้จัดโครงการเสริมสร้างทักษะการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมในแกนนำนักศึกษาพยาบาล

เนื่องจากปัจจุบันมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของสตรี การตรวจเต้านมด้วยตนเองเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคในระยะแรกได้ ซึ่งหากนักศึกษาพยาบาล มีองค์ความรู้เรื่องการตรวจเต้านมด้วยตนเองตั้งแต่ชั้นปีต้นๆ จะทำให้สามารถดุแลตนเองและครอบครัวในเบื้องต้นได้