กิจกรรมวางพวงมาลาและทำบุญตักบาตร เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2563

เนื่องในวันมหิดล ซึ่งตรงกับวันที่ 24 กันยายน ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรมพระบรมราชชนก ตลอดพระชนม์ชีพของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรมพระบรมราชชนก ทรงอุทิศเวลา ทรงทุ่มเทกำลังพระวรกาย พระราชหฤทัย ตลอดจนพระราชทานทรัพย์สินส่วนพระองค์ ไปกับการวางรากฐานทางการแพทย์ทั้งด้านการรักษา และการเรียนการสอนเพื่อให้เป็นที่ยอมรับของนานาอารยประเทศ

สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ร่วมกับสำนักวิชาแพทยศาสตร์ สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี วิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์นานาชาติ และโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กำหนดจัดกิจกรรมวันมหิดลเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการถวายสักการะแสดงความกตัญญูกตเวทีและเป็นการรำลึกถึงสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระผู้ได้รับการถวายพระสมัญญาภิไธยจากแพทย์บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไปว่า “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบัน และการสาธารณสุขของไทย” โดยเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2563 ตัวแทนนักศึกษาและคณาจารย์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร ณ ศูนย์อาหารช่อประดู่ และ กิจกรรมวางพวงมาลา ณ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช