เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ จัด “โครงการพัฒนาศักยภาพด้านการสอนภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติสำหรับอาจารย์ใหม่สู่การสอนนักศึกษาพยาบาลอย่างมีประสิทธิภาพ ครั้งที่ 1” เพื่อให้อาจารย์ใหม่มีศักยภาพด้านการสอนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เข้าใจในบทบาทของการเป็นครูพยาบาลและมีเจตนคติที่ดีต่อความเป็นครู ได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในกลุ่มอาจารย์ใหม่

ในโครงการครั้งแรก ได้มีกิจกรรมในหัวข้อต่างๆ มากมาย เช่น การแนะนำหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน กิจกรรมการจัดการเรียนรู้เชิงรุก เรื่อง “แนวคิดการจัดการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ (Experiential Learning) การพัฒนานักศึกษาเชิงบวก (Positive Student Development) การใช้โค้ช (Coaching) การจัดการเรียนการสอนในคลินิก และหลักการประเมินผลการเรียนรู้ภาคทฤษฎี โดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์ จากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์