เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2567 เวลา 9.00-12.00 น.สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โครงการสร้างเสริมและปกป้องสุขภาพตามประเด็นปัญหาสุขภาพของกลุ่มบุคคลเพื่อสุขภาพที่ดี เป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตรของรายวิชา NUR63-102 การสร้างเสริมและปกป้องสุขภาพ จัดขึ้น ณ ศูนย์อาหารช่อประดู่ โดยนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ ประกอบด้วยนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และบุคคลทั่วไป ในการจัดการเรียนการสอนในรายวิชา NUR63-102 การสร้างเสริมและปกป้องสุขภาพ เป็นรายวิชาในหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต สำหรับนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 1 มีวัตถุประสงค์การจัดการเรียนการสอนเพื่อถ่ายทอดแนวคิดทฤษฎีการสร้างเสริมและปกป้องสุขภาพ ปัจจัยกำหนดสุขภาพ กลยุทธ์การสร้างเสริมและปกป้องสุขภาพ และออกแบบกิจกรรมการสร้างเสริมสุขภาพเหมาะสม สอดคล้องตามประเด็นด้านสุขภาพจิต อาหารและโภชนาการ กิจกรรมทางกาย และการพักผ่อนนอนหลับ