การประชุมวิชาการระดับชาติ การคิดอย่างมีเหตุผลเชิงคลินิก การวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมทางการพยาบาล

สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เครือข่ายวิทยาลัยพยาบาลและวิทยาลัยการสาธารณสุขภาคใต้ การประชุมวิชาการระดับชาติการคิดอย่างมีเหตุผลเชิงคลินิก การวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมทางการพยาบาล ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 22-23 มีนาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

บรรยากาศ การประชุมวิชาการระดับชาติการคิดอย่างมีเหตุผลเชิงคลินิก การวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมทางการพยาบาล ครั้งที่ 3 โดยมีสถาบันการศึกษาทางการพยาบาลเข้าร่วมกว่า 14 สถาบัน ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางสำนักวิชาฯ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในการเปิดงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรเพ็ญ สุขะวัลลิ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกล่าวเปิดงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์จินดารัตน์ สมใจนึก ร่วมกล่าวรายงานโครงการ ร่วมกับ นายอวิรุทธิ์ อ่อนแก้ว นายกสโมสรนักศึกษาพยาบาล สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาวรรณ ชะอุ่ม เพ็ญสุขสันต์ คณบดี คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และ อาจารย์สุทัศน์ เหมทานนท์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช และประธานเครือข่ายวิทยาลัยพยาบาลและวิทยาลัยการสาธารณสุขภาคใต้ และคณาจารย์จากสถาบันต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมพิธีเปิด

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นเวทีแสดงความสามารถทางวิชาการ ให้กับนักศึกษาพยาบาล และพยาบาลวิชาชีพ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีการประกวดผลงานทางวิชาการในประเภทต่างๆ

-แผนผังการคิดอย่างมีเหตุผลเชิงคลินิกทางการพยาบาล

-นวัตกรรมทางการพยาบาลง

-การแข่งขันตอบคำถามพยาธิสรีรวิทยา

-การแข่งขันตอบคำถามการพยาบาล

-นำเสนอวิจัยทางการพยาบาล ระดับบัณฑิตศึกษา/พยาบาลวิชาชีพ (Oral presentation / Online Proceeding)