การประชุมวิชาการระดับชาติการคิดอย่างมีเหตุผลเชิงคลินิก การวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมทางการพยาบาล ครั้งที่3

วันนี้ 22 มีนาคม 2567 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าพยาบาลวลัยลักษณ์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เครือข่ายวิทยาลัยพยาบาลและวิทยาลัยการสาธารณสุขภาคใต้ จัดการประชุมวิชาการระดับชาติการคิดอย่างมีเหตุผลเชิงคลินิก การวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมทางการพยาบาล ครั้งที่ 3 ณ ห้องประชุมดอกปีบ 3 อาคารวิชาการ 2 มีผู้เข้าร่วมกว่า 60 คน ซึ่งในการประชุมวันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรเพ็ญ สุขะลัลลิ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้กล่าวเปิดประชุม ร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรพรรณ พีรวุฒิ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยภายในกิจกรรมวันนี้ ได้มีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

-ผศ. ดร. เจนเนตร พลเพชร อาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ หัวข้อ An Overview Clinical Reasoning Concept Application : Education and Nursing Practice

-อาจารย์สุดา ใจห้าว และ อาจารย์ลัดดาวัลย์ เพ็ญศรี อาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ An Applied Clinical Resoning in nursing Concept for Learning and Teaching in Nursing Students

-พว. ภัทราวรรณ ทองตาล่วง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลหาดใหญ่ Applied Clinical Reasoning in Nursing Concept for Improving Safety and Quality of Care

LIU Yat Wa Justina RN, Ph.D, FAAN, FHKAN (Education and Research) School of Nursing

The Hong Kong Polytechnic University Using IVR cognitive-motor training for older adults with MCI

-พว. ภาวิดา เหมทานนท์ นักศึกษาหลักสูตรการพยาบาลศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ Advanced Clinical Reasoning: A gateway to Nursing Knowledge/Therapeutics/Innovation “Re-stenosis with Thrombus in Post PCI Patients”

-พว. ศศิพิมล ธรรมวาระ นักศึกษาหลักสูตรการพยาบาลศาสตร์มหาบัณฑิต สาขากาพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ Advanced Clinical Reasoning: A gateway to Nursing Knowledge/Therapeutics/Innovation “AKI in Patients with Open Heart Surgery”

-พว.วิจิตรา สุทธิเมธิกุล พยาบาลวิชาชีพ ว.7 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย Research development: Routine to Research (R2R)

-พว. กาญจนาภรณ์ ไกรนรา พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ กลุ่มงานบริการด้านปฐมภูมิและองค์รวม โรงพยาบาลทุ่งใหญ่ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ : การพัฒนา R2R ในการทำงานประจำ โดยการพัฒนา R2R ในการทำงานประจำ