เมื่อวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 รศ.ดร. สุรินทร์ ไหมสีกรด (รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) ผศ.ดร อรเพ็ญ สุขะวัลลิ (คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์) และคณะอาจารย์จากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ เข้าร่วมต้อนรับ Professor Dr. Chirstian Mallen, Executive Dean for Medical and Health Sciences จาก Keelee University Dr. James Prior, Research fellow in epidemiology, Keelee University และ Professor Dr. Chirk Jenn Ng, Senior Consultation Professor จาก Duke -NUS Medical School, Singapore. เนื่องในโอกาสเดินทางมาประเทศไทย เพื่อจัดการบรรยายทางวิชาการเรื่อง Health Care Chronicles: Stories from Thailand, Singapore and The UK. สำหรับมหาวิทยาลัย Keelee เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านการแพทย์และการพยาบาล เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 3 ของประเทศอังกฤษ รวมถึง Duk -NUS Medical School มีชื่อเสียงทางด้านการแพทย์จากประเทศสิงค์โปร์ ในการนี้ ผศ.ดร. อรเพ็ญ สุขวัลลิ (คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์) ร่วมประชุมเกี่ยวกับ แนวทางการพัฒนาสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ทางด้านการทำวิจัยระหว่างอาจารย์พยาบาลกับผู้เชี่ยวชาญ การแลกเปลี่ยนนักศึกษาในระดับปริญญาตรี การส่งอาจารย์และนักศึกษาไปเรียต่อในระดับปริญญาเอก ณ Keelee University ภายหลังจากการประชุมวันนี้จะมีการวางแผนหารือต่อไปสำหรับการพัฒนาสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ร่วมกันในอนาคต