เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรเพ็ญ สุขะวัลลิ (คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) รศ.ดร.นัยนา หนูนิล (อาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์) และอาจารย์พรชนุตร ชุมภูนุช (ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ)ร่วมให้การต้อนรับ คณะจาก The Hongkong Polytechnic University ประเทศฮ่องกงในการเข้าศึกษาดูงานด้านการจัดการสุขภาพในระดับปฐมภูมิ (Primary care) ณ โรงพยาบาลเทศบาลเมืองปากพูน สาขาบ้านศาลาบางปู โดยมี รศ.ดร.นัยนา หนูนิล (อาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์) นำเสนอข้อมูลด้านการจัดการสุขภาพในระดับปฐมภูมิ ของโรงพยาบาลเทศบาลเมืองปากพูน พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบริหารจัดการสุขภาพของชุมชน ผ่านตัวแทนเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ และนำคณะจาก The Hongkong Polytechnic University เยี่ยมชมการให้บริการของ โรงพยาบาลเทศบาลเมืองปากพูน สาขาบ้านศาลาบางปู สำหรับการเข้าศึกษาดูงานในวันนี้เป็นเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ ทางด้านการวิจัย การแลกเปลี่ยนนักศึกษา การร่วมพัฒนาบุคลากร และนักศึกษาร่วมกันทั้งสองสถาบัน ให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องในอนาคต