บรรยากาศการจัดกิจกรรม”การพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนรู้ในสมรรถนะ ความก้าวหน้าวิชาชีพพยาบาลในบทบาทการปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง ตามวุฒิบัติการปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง (APN) และเทียบเท่าระดับคุณวุฒิปริญญาเอก (DNP)”

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2566 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยหลักสูตสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ จัดกิจกรรม “โครงการพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนรู้ในสมรรถนะ ความก้าวหน้าวิชาชีพพยาบาล ในบทบาทการปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง ตามวุฒิการปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง (APN) และเทียบเท่าระดับคุณวุฒิปริญญาเอก (DNP)” เพื่อให้ผู้เรียน ซึ่งเป็นนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต อาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และพยาบาลวิชาชีพผู้สนใจได้เรียนรู้ สาระ การเรียนการสอนของหลักสูตรพยาบาลปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูงระดับปริญญาเอก (DNP) และพยาบาลวุฒิบัติการปฏิบัติการการพยาบาลขั้นสูง (APN) ตลอดจนบทบาท หน้าที่ สมรรถนะ และผลลัพธ์การปฏิบัติงานของพยาบาลผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูงระดับปริญญาเอก (DNP) และพยาบาลวุฒิบัติการปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง (APN) ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ สำนักวิชาฯ ได้รับเกียรติจาก พว.พรศิริ กนกกาญจนะ RN., APN (trauma) ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลวชิรพยาบาล คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนวมิทราธิราช และ พว.อุไร คำมาก RN. ,APN.(stroke), หัวหน้างานพยาบาลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ร่วมเป็นวิทยากรและแลกเปลี่ยนประสบการณ์