Faculty of Nursing, Universitas Padjadjaran ประเทศอินโดนีเซีย เข้าเยี่ยมชมและประชุมหารือการสร้างความร่วมมือร่วมกับสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรเพ็ญ สุขะวัลลิ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย อาจารย์สุดา ใจห้าว รองคณบดี และคณาจารย์ประจำสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับ Assistant Professor Dr.Windy Rakhamawati (Vice Dean) และ Dr. Siti Yuyun Rahaya ( Head of center for research and community service development) จาก Faculty of Nursing, Universitas Padjadjaran ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อร่วมประชุมหารือในการสร้างหลักสูตรการพยาบาลระหว่างประเทศในรูปแบบ Double Degree ระหว่างสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ Faculthy of Nursing, Universitas Padjadjaran, Indonesia ในหลักสูตรระดับปริญญาตรี ทั้งนี้ได้มีการปรึกษาและร่วมวางแผนโดยเน้นการทำหลักสูตร Double degree ระหว่างสองสำนักวิชาในปีการศึกษา 2568 ร่วมถึงการสร้างความร่วมมือทางการวิจัย โดยการทำโครงการวิจัยร่วมกัน (research collaboration) และ การร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม International conference ในปี 2568 นอกจากนี้ ได้มีการพาคณะเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทางการพยาบาล ณ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี