กิจกรรมเยี่ยมชมห้องปฎิบัติการทางการพยาบาล เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 13.00 น. สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยอาจารย์สุดา ใจห้าว (หัวหน้าหัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลและการผดุงครรภ์) พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สิริกรานต์ สุทธิสมพร, อาจารย์กนกวรรณ ตันตระเสนีย์รัตน์, คุณนิภาพร แก่นเพชร (นักวิทยาศาสตร์ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) และเจ้าหน้าที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำคณะอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโซวะ (Showa University) เข้าเยี่ยมชม ห้องปฎิบัติการทางการพยาบาลที่ใช้สำหรับการเรียนการสอนทางการพยาบาล ในรายวิชา ได้แก่ 1) หุ่นจำลองในรายวิชาบำบัดพื้นฐานทางการพยาบาล 2) การตรวจร่างกาย 3) รายวิชาการพยาบาลมารดา ทารกและผดุงครรภ์ และ 4) รายวิชาพยาบาลเด็กและวัยรุ่น สำหรับกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Global Multiprofessional and Cultural Camp 2023 SHOWA University, Japan and Walailak University, Thailand (7-12 Aug 2023).