กิจกรรมแลกเปลี่ยนการเรียนของกลุ่มวิชาชีพวิทยาศาสตร์สุขภาพและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ไทย-ญี่ปุ่น

กิจกรรมแลกเปลี่ยนการเรียนของกลุ่มวิชาชีพวิทยาศาสตร์สุขภาพและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2566 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.รัชฎาภรณ์ จันทสุวรรณ์ (หัวหน้าสถานวิจัยสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์) อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ เอกศิรินิมิตร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยคณาจารย์และนักศึกษาจากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ร่วมกับคณาอาจารย์และนักศึกษาจากสำนักวิชาสหเวชศาสตร์, สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ และมหาวิทยาลัยโชวะ (Showa University) ร่วมนำเสนอแลกเปลี่ยนการเรียนวิชาชีพพยาบาล วิชาชีพกายภาพ วิชาชีพสหเวช และวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ของแต่ละประเทศ ในการจัดการเรียนการสอนอะไรบ้าง ทำอะไรบ้าง รวมถึงนำเสนอเคสกรณีศึกษาที่ได้ทำงานกลุ่มร่วมกัน หลังจากนั้นมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้วยการสอนพับนกกระดาษ ที่เรียกว่า โอริกามิ (Origami) โดยมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโชวะ (Showa University) เป็นผู้สอน กิจกรรมทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Global Multiprofessional and Cultural Camp 2023 SHOWA University, Japan and Walailak University, Thailand (7-12 Aug 2023).