กิจกรรม Primary Health center visit @ Pakpoon เมื่อ วันที่ 8 สิงหาคม 2566 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อุไร จเรประพาฬ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ภายในสำนักวิชาฯ ได้นำคณะคณาจารย์และนักศึกษา จาก SHOWA University จัดกิจกรรมเยี่ยมชมสถานบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ ณ โรงพยาบาลเทศบาลเมืองปากพูน สาขาศาลาบางปู เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบการจัดการสุขภาพชุมชน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.นัยนา หนูนิล อาจารย์ประจำสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้กล่าวแนะนำและอธิบายระบบการจัดการสุขภาพในประเทศไทย นอกจากนี้ คณาจารย์จากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และบุคลากรจากโรงพยาบาลเทศบาลเมืองปากพูน สาขาศาลาบางปู ได้มีการนำคณะจากSHOWA University ลงพื้นที่จริงในการเยี่ยมบ้าน เพื่อให้เห็นถึงการดำเนินงานและบริบทของการทำงานพยาบาลอนามัยชุมชน และทีมงาน อสม. ในการส่งเสริมสุขภาพระดับชุมชน และขอขอบคุณ พว.ทิพย์วัลย์ พลโทพงศ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ในการอำนวยความสะดวกการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Global Multiprofessional and Cultural Camp 2023 SHOWA University, Japan and Walailak University, Thailand (7-12 Aug 2023)