สร้างความสุข ด้วยการดุแลใจ เพื่อนอาทรเพื่อน

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยคณะทำงานคลินิกเพื่อใจ (Smile Clinic) จัดกิจกรรม “สร้างความสุข ด้วยการดูแลใจ เพื่อนอาทรเพื่อน” สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญต่อการปรับตัวในการเข้ามาในรั้งสำนักวิชาพยาบาลศาตร์ รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ของนักศึกษาที่มาจากหลายครอบครัว สังคม วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมต่างๆ เข้ามาเรียนรู้ร่วมกัน การมีวินัยและสร้างความรับผิดชอบ มีคุณธรรม จริยธรรม เสียสละ และอดทนเรียนรู้ความเข้าใจตนเอง แะผู้อื่น เพื่อให้เกิดความเื้ออาทรระหว่างเพื่อน รุ่นพี่ อาจารย์ และบุคคลรอบข้างได้ จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้นักศึกษาพยาบาลมีทักษะในการปรับตัวต่อการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของนักศึกษาใหม่ เกิดสมรรถนะด้านการดูแลใจตนเอง และสามารถแบ่งปันสู่คนรอบข้าง และเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนนักศึกษาใหม่และคณาจารย์