วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 กลุ่มสาขาการพยาบาลมารดาทารกและการผดุงครรภ์  สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ได้จัดการประชุมสร้างเครือข่ายการผลิต model การเรียนการสอน ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ในการดำเนินงานหุ่นจำลองทางสูตินรีเวชศาสตร์ โดยมีหุ่นเต้านมแม่เสมือนจริงนำร่องเป็นแนวคิดต้นแบบ ในการประชุมครั้งนี้ ได้มี อาจารย์ปฤษดาพร ผลประสาร หัวหน้ากลุ่มสาขาการพยาบาลมารดาทารกและการผดุงครรภ์ นำเสนอและชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเรียนการสอนและความต้องการพัฒนาหุ่นจำลอง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรเพ็ญ สุขขะวัลลิ รองคณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ และ อาจารย์สุดา ใจห้าว หัวหน้าสาขาการพยาบาลและการผดุงครรภ์ กล่าวต้อนรับ  บรรยากาศการสร้างความร่วมเมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.จตุพร แก้วอ่อน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์  เป็นไปอย่างราบรื่น สนุกสนาน วิชาการที่มากับมิตรภาพในการทำงาน ขอบขอบคุณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประชิด สระโมฬี   ผู้เชี่ยวชาญ ด้านยางพาราจากสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ให้คำแนะนำแนวทางกระบวนการผลิต ตลอดจนแหล่งทุน และ เจ้าหน้าที่ จากศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้การดูแล อำนวยการเยี่ยมชม หุ่นจำลอง ที่มีอยู่เดิม ประกอบการพัฒนา model เต้านมแม่เสมือนจริงในครั้งนี้