การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การดูแลใจตนเองและคนรอบข้างเพื่อสร้างพลังและการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก: Junior Helper”

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ โดยคณะทำงานคลินิกเพื่อใจ (Smile Clinic) ร่วมกับนักศึกษาพยาบาล ได้จัดกิจกรรม การอบรมเชิงปฏิบัติการ การดูแลใจตนเองและคนรอบข้างเพื่อสร้างพลังและการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก Junior Helper ซึ่งกิจกรรมนี้ได้มีการบูรณาการกับรายวิชา NUR63-343 ปฏิบัติการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต

สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้เห็นความสำคัญและปัญหาในการปรับตัวและการใช้ชีวิตของนักเรียน ต้องการส่งเสริมให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ที่ดี สร้างเป้าหมายและแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ จึงได้จัดกิจกรรมให้นักศึกษาแกนนำ เพื่อให้เกิดการดูแลใจตนเองและคนรอบข้างเพื่อสร้างพลังและการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก: Junior Helper โดยบูรณาการกับการเรียนการสอนในรายวิชา NUR63-343 ปฏิบัติการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต ร่วมกับอาจารย์ในคลินิกเพื่อใจ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สายฝน เอกวรางกูร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกวลี วัชราทักษิณ ร่วมเป็นวิทยากรและผู้ดำเนินการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์จุรีย์ ถือทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ร่วมจัดโครงการ ซึ่งโครงการนี้ได้ช่วยส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้มีจิตอาสา ให้เป็นแกนนำในการนำความรู้มาใช้ประโยชน์ในการบริการเพื่อน น้อง พี่ นักศึกษาในสำนักวิชาพยาบาล และสังคม ซึ่งเป็นเป้าหมายการพัฒนาบัณฑิตของสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ที่สำคัญ