บรรยายพิเศษ ภาวะฉุกเฉินและสาธารณะภัย

บรรยายพิเศษการจัดการภาวะฉุกเฉินและสาธารณภัย

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษ ภายใต้รายวิชา NUR63-418 การจัดการภาวะฉุกเฉินและสาธารณภัย  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้มีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 4  และพยาบาลวิชาชีพ แผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ความรู้และทักษะทางการพยาบาล หัวข้อ “แนวคิดการจัดการภาวะฉุกเฉินและสาธารณะภัย” โดย พญ.รจเรช จันทร์สร้าง ,หัวข้อ “การจัดการและคัดกรองผู้บาดเจ็บในภาวะฉุกเฉินและสาธารณภัย” โดย พว.ณัฐนันท์ ทัศนวิสุทธิ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้างานป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อ สังกัดสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช  ,หัวข้อ “การจัดการและการพยาบาลผู้ป่วยในภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉินที่สำคัญ” โดย พว.อภิศักดิ์ อ่อนแก้ว พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ แผนกผู้ป่วยฉุกเฉินและอุบัติเหตุ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และ หัวข้อ”การจัดการและการพยาบาลผู้ป่วยที่ได้รับอุบัติเหตุและภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉินที่สำคัญ” พว.พรศิริ กนกกาญจนะ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง (APN) กลุ่มผู้ป่วยอุบัติเหตุ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล  สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ขอขอบคุณวิทยากรทุกท่านในการบรรยายพิเศษครั้งนี้ ซึ่งเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาพยาบาลอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณ ภาพและข่าว โดย ผศ.สิริกรานต์ สุทธิสมพร

อาจารย์ประจำสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์