สงกรานต์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ 2566

เนื่องด้วยวันที่ ๑๓ เมษายน ของทุกปีเป็นวันสงกรานต์ซึ่งเปรียบเสมือนวันขึ้นปีใหม่ของไทยเป็นวันที่ครอบครัวจะได้มีโอกาสกลับมาอยู่ร่วมกัน ทำกิจกรรมร่วมกันต่าง ๆ อาทิ การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สรงน้ำพระ การขนทรายเข้าวัด ทำบุญ เล่นน้ำ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นกิจกรรมที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยทั้งในด้านความกตัญญูกตเวที การมีจิตอาสาทำประโยชน์ให้สังคม

ดังนั้นทางสโมสรนักศึกษา สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญ จึงประสงค์จะจัดกิจกรรมรดน้ำผู้ใหญ่เพื่อเป็นการรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์วัฒนธรรมของไทย มีการจัดกิจกรรม “ภาพเด็ด แคปชั่นโดน” ให้นักศึกษาส่งรูปการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่/ผู้ปกครอง พร้อมแคปชั่นเด็ดประกอบภาพ และเข้าร่วมกิจกรรม “วลัยลักษณ์สงกรานต์สืบสานประเพณีประจำปี ๒๕๖๖” ที่จัดโดยศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการและชุมชนรายรอบมหาวิทยาลัย ร่วมกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ทำบุญเลี้ยงพระ และร่วมจัดซุ้มอาหารไทยสืบสานประเพณี เพื่อให้นักศึกษาสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และบุคลากรได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที และสืบสานเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยต่อไป